Dự kiến Trường ĐH Văn Lang sẽ thống nhất thiết kế quy hoạch Khu trường mới của Văn Lang tại Quận Gò Vấp, chuẩn bị cho giai đoạn thi công xây dựng những hạng mục đầu tiên.

(TT. Thông tin – Văn Lang, 4/2/2013) – Buổi chiều cuối năm, tôi may mắn được theo những người thực hiện dự án Gò Vấp của trường ĐHDL Văn Lang thăm khu đất sẽ xây dựng trường. Đã là ngày 22 tháng Chạp, không khí Tết đã rộn ràng trên các nẻo đường thành phố. Năm nay, người dân có đất trong khu Dự án của trường Văn Lang sẽ ăn Tết lớn. Đa số họ vừa giao đất cho trường Văn Lang và nhận tiền đền bù giải toả. Một Dự án có tuổi đời 14 năm, một khu đất đã được khoanh vùng nằm chờ suốt 14 năm qua, sắp sửa chuyển mình.

Bây giờ, những con đường dẫn vào khu đất vẫn là những con đường nhỏ, đường đất, đường tráng xi măng. Mặt đất rộng và xanh mướt, toàn khu đất là những thửa ruộng rau muống. Xung quanh khu đất trống rộng 5,8 ha này, phía Quận Bình Thạnh là những dãy nhà phố khang trang san sát nhau, phía quận Gò Vấp là những khu nhà dân và vài biệt thự nhỏ. Những con đường bao quanh đã trở thành ranh giới của khu đất, khiến cho khu đất mang một dáng vẻ như vừa tách biệt với hiện tại vừa sẵn sàng cho một đổi thay bất ngờ nào đó. Không khí Tết chưa vào đây. Khu đất rộng ngủ yên bình dưới nắng chiều, đôi ba người dân vẫn đi đặt bẫy chim, trồng rau ngoài ruộng.

Như không phải chỉ cách cơ sở 2 trường Văn LangPhan Văn Trị hơn hai cây số rưỡi, cách trường Văn Lang ở Quận 1 trung tâm thành phố hơn 8 cây số, mà như thể đi rất lâu, đi rất xa rồi lạc đến một xứ khác giữa Sài Gòn, xứ mới của trường Văn Lang.

Đây là những hình ảnh của buổi chiều hôm ấy. Có thể chỉ ít lâu nữa, những hình ảnh này sẽ không còn, sự yên bình xanh mát này sẽ phải thay thể bởi ngổn ngang công trình san lấp, xây dựng. Tôi chụp lại những hình ảnh này, biết đâu mai sau trong khuôn viên một trường đại học đã thành hình, những khoảng xanh này sẽ được trả lại như lúc hoang sơ này, những cây cao dọc theo bờ con rạch Lăng sẽ được giữ lại, những bờ ruộng rau muống có thể sẽ thành những con đường lớn hơn nhưng màu xanh vẫn sẽ được giữ gìn bằng màu xanh của những bãi cỏ…

Một phần khu đất đã được đền bù giải toả xong, sẵn sàng cho xây dựng một trường đại học khang trang, bề thế. Nằm ở Phường 5, Quận Gò Vấp, cách trung tâm thành phố hơn 8km, đây sẽ là một trong những Dự án hiếm hoi nằm trong nội thành Tp. HCM được phê duyệt cho việc xây dựng trường đại học.

Và một số hình ảnh phối cảnh Trường Đại Học Văn Lang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *