Trong 2 năm trở lại đây, khu trung tâm quận 1 (TP.HCM) trở thành đại công trường với hàng loạt dự án cao ốc văn phòng thương mại đã và đang tấp nập xây dựng. Từ đầu năm 2016 đến nay, dự án xây dựng hệ thống nhà ga và trung tâm thương mại ngầm kéo dài từ khu Nhà máy đóng tàu Ba Son đến chợ Bến Thành đã biến khu trung tâm hành chính sôi động này thành một đại công trường.

Đoạn cuối của đoạn metro đi ngầm từ ga trung tâm Bến Thành đến ga Ba Son dài 2,6km và cũng là nhà ga bắt đầu đưa tuyến metro đi trên dài 17,2km chạy dọc rạch Văn Thánh đến ga Tân Cảng (Q.Bình Thạnh), vượt sông Sài Gòn và đi suốt trên tuyến xa lộ Hà Nội đến Suối Tiên (Q.9).

Hiện nay, toàn tuyến đường Lê Lợi, bắt đầu từ Nhà hát TP.HCM đến chợ Bến Thành được rào chắn để thi công hệ thống nhà ga ngầm. Dự kiến trong tháng 6/2016, các rào chắn này sẽ được tháo dỡ, trả lại mặt bằng lưu thông cho khu trung tâm thành phố.

Theo Ban quản lý Dự án đường sắt đô thị TP.HCM, đường ray tuyến metro số 1 Bến Thành (Q.1) – Suối Tiên (Q.9) dài 19,7km sẽ bắt đầu được lắp đặt vào ngày 23/10. Theo đó, đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt xa lộ Hà Nội là tuyến đường ray đầu tiên được lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *